Khám phá cách V-Ray for SketchUp hợp tác với Archilime

Hotline: 0902432715
Khám phá cách V-Ray for SketchUp hợp tác với Archilime

 

Jack Dicker, Giám đốc điều hành và Daniel Stone, Trưởng phòng Điều hành tại Archilime chia sẻ quan điểm của họ về những gì đảm bảo sự hợp tác thành công và sự hài hòa giữa thiết kế nhà tiền chế bền vững của Koto Design, cùng với sức mạnh kết xuất của GPU NVIDIA RTX và V-Ray cho SketchUp chạy trên Lenovo P1, tất cả đều dẫn đến một câu chuyện hình ảnh hấp dẫn không có gì đáng kinh ngạc.

 

Xem video dưới đây để thấy dự án Palm Springs đang hoạt động, sau đó tiếp tục đọc để hiểu sâu hơn về quy trình và những người đằng sau nó.

 

 

Ông có thể chia sẻ khái niệm về dự án Palm Springs ra đời như thế nào và điều gì đã dẫn đến sự hợp tác này?

 

Về mặt thẩm mỹ, rõ ràng Koto Design là một bậc thầy về nghệ thuật tạo ra những ngôi nhà điêu khắc tuyệt đẹp, đồng bộ với môi trường xung quanh. Khi chúng tôi có cơ hội hợp tác với họ trong một dự án ở Palm Springs, CA, chúng tôi rất thích cơ hội hình dung một trong những thiết kế mang tính biểu tượng của họ.

Đối với dự án này, nhóm tại Koto Design có trụ sở tại Vương quốc Anh đã sử dụng SketchUp như một công cụ trong giai đoạn khái niệm thiết kế ban đầu của họ, cho phép họ phát triển các biểu mẫu 3D từ xa qua các cuộc gọi video trực tuyến với khách hàng của họ có trụ sở tại California. Sau nhiều lần lặp lại thiết kế, chúng tôi được giới thiệu để bắt đầu thêm chi tiết vào mô hình SketchUp khái niệm, mô hình này đã trở thành một quá trình chuyển đổi liền mạch sang giai đoạn tinh chỉnh vì bản thân chúng tôi là những người dùng SketchUp lớn.

Với kiểu dáng đẹp, thiết kế hiện đại; Koto đã có thể cung cấp cho chúng tôi rất nhiều hình ảnh tham khảo và bản phác thảo kiến trúc để đảm bảo rằng ngôi nhà lấy cảm hứng từ Nhật Bản-Scandinavia của họ trở nên sống động trong hình ảnh và hoạt ảnh của chúng tôi. Các khu vườn được xây dựng bởi kiến trúc sư cảnh quan có ảnh hưởng, Steve Martino, người nổi tiếng với công việc của mình với phong cảnh sa mạc.

 

Palm_Springs-2.jpg

 

Công nghệ đã phát triển để cho phép các nghệ sĩ làm việc cùng nhau trong một loạt các dự án bất kể vị trí. Những yếu tố nào là quan trọng cần ghi nhớ để đảm bảo quy trình làm việc liền mạch và giao tiếp hiệu quả khi làm việc với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới?

 

Như với bất kỳ hình thức giao tiếp nào, cần phải có một ngôn ngữ chung. Nói chung về dự án này, các ý tưởng và ý định thiết kế của chúng tôi đã được truyền đạt bằng cách sử dụng mô hình SketchUp và các bài đánh giá CGI, hoặc thậm chí các hội thảo Vantage trực tiếp trong các cuộc họp đánh giá thiết kế trực tuyến của chúng tôi. Điều này cho thấy rằng bất kể vị trí của một dự án, hiện nay có những công cụ thiết kế tương tác được sử dụng bởi các studio chuyên nghiệp để vượt qua những khoảng cách mà trong lịch sử sẽ là những yếu tố khó vượt qua.

 

Palm_Springs-7.jpg

 

Bạn có thể giải thích các giai đoạn khác nhau trong quá trình xây dựng môi trường của cảnh không?

Thông thường, chúng tôi thấy rằng các dự án trực quan hóa có thể thuộc hai loại; những người có thiết kế hoàn thiện và những thiết kế sẽ trải qua một mức độ phát triển thiết kế trong quá trình trực quan hóa - Palm Springs là cái sau nhiều hơn.

Để xây dựng một cơ sở để thảo luận về các chi tiết thiết kế và phát triển lặp đi lặp lại, chúng tôi đã sử dụng mô hình SketchUp khái niệm của Koto và tài liệu tham khảo để phát triển 'khối lượng' của cấu trúc chính và môi trường ngay lập tức của nó. Khi vị trí và biểu mẫu ban đầu đã được giải quyết trong các phiên kết xuất tương tác, chúng tôi đã tiến hành thêm địa hình và một số chi tiết khác vào mô hình SketchUp của chúng tôi.

Xem xét các điều kiện thời tiết ở Palm Springs; Người ta đã nhấn mạnh cẩn thận vào cách tòa nhà được thiết kế xung quanh lối đi của mặt trời suốt cả ngày và năm để tối ưu hóa bóng râm năng lượng mặt trời và tối đa hóa luồng không khí. Định vị địa lý mô hình SketchUp của chúng tôi và lưu trữ các nghiên cứu năng lượng mặt trời kết xuất tương tác đảm bảo mô hình của chúng tôi là một tấm gương hoàn hảo của trang web, thông báo cho Koto và khách hàng trong quá trình phát triển thiết kế. Sau khi giải quyết, chúng tôi đã chọn sử dụng mặt trời làm nhân vật chính trong hoạt hình của mình, theo dõi chuyển động của nó suốt cả ngày khi nó tương tác với ngôi nhà xinh đẹp này.

Khi ánh sáng của chúng tôi đã được giải quyết, bước tiếp theo liên quan đến việc tạo và nhập các vật liệu quang học sẽ được áp dụng cho mô hình của chúng tôi, bao gồm một số Chaos Scan trong toàn cảnh (bạn có thể phát hiện ra chúng không?).

 

Palm_Springs-9.jpg

 

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ để đạt được cách kể chuyện bằng hình ảnh mạnh mẽ là gì?

Để kể một câu chuyện, người xem phải cảm thấy hoàn toàn được đưa vào thế giới mà bạn đang hiển thị cho họ. Là người trực quan hóa, điều này có nghĩa là đảm bảo rằng tác phẩm của bạn chứa đựng sự pha trộn tuyệt vời giữa chi tiết siêu nhỏ và bối cảnh vĩ mô để đảm bảo rằng các thông điệp chính được truyền đạt hiệu quả.

Dành nhiều thời gian hơn để làm việc trên một tài liệu cụ thể sẽ được chụp cận cảnh là thời gian được sử dụng tốt, vì nó xây dựng sự đồng nhất giữa người xem và câu chuyện về chất lượng cao mà bạn đang muốn chia sẻ.

Điều quan trọng không kém là đảm bảo rằng bối cảnh quy mô rộng hơn của bạn đã được giải quyết. Việc phát triển các sườn đồi bên ngoài địa điểm có thể tránh được để tiết kiệm thời gian, nhưng chúng tôi cảm thấy điều đó rất cần thiết trong việc cung cấp cho khán giả sự hiểu biết về cách ngôi nhà được hòa nhập tốt vào môi trường của nó.

Chúng tôi ủng hộ việc tạo ra 'chỉnh sửa trên giấy' hoặc sách truyện để vạch ra cách bạn muốn người xem đi qua trang web. Chủ yếu được sử dụng trong làm phim, chúng được sử dụng để truyền tải thương hiệu, thông điệp và tâm trạng của hoạt hình hoặc phim trước giai đoạn kết xuất.

 

Palm_Springs-15.jpg

 

Sự chú ý đến từng chi tiết trong nội thất là tuyệt vời. Bạn có thể giải thích quá trình tạo ra các kết cấu hữu hình trên mọi bề mặt không?

Với các kết cấu được thực hiện cụ thể cho dự án này, chúng tôi đã có thể sử dụng kết cấu Poliigon cho toàn bộ dự án, ngoài vật liệu ngói mái mà chúng tôi tự tạo ra và địa hình đá mà chúng tôi đã di dời khỏi một gói kết cấu 'mặt đất' cũ của Grant Warwick.

Mỗi kết cấu đi kèm với các bản đồ đặc trưng, bình thường, dịch chuyển và phản xạ có độ phân giải cao đầy đủ mà chúng tôi có thể đặt vào các khe bitmap có liên quan và bắt đầu thử nghiệm cảnh.

Sự hợp tác và tư vấn giữa Archilime và thiết kế KOTO đã giúp chúng tôi hiểu được mục tiêu cuối cùng liên quan đến tâm trạng và kiểu dáng của đầu ra cuối cùng. Thiết kế này phải thể hiện từng nguyên liệu thô đẹp mắt trong ánh sáng tốt nhất, ngay đến độ nhám của thạch cao có thể nhìn thấy trên nội thất cho đến lớp ốp bên ngoài 'Shou sugi ban' - một tập tục truyền thống của Nhật Bản nơi tuyết tùng bị cháy, để bảo quản gỗ, mang lại tuổi thọ và độ bền cao hơn. Với lớp hoàn thiện màu đen-bạc mờ rất thô, cháy này, chúng tôi cần thực sự tùy chỉnh các bản đồ và đưa chúng đến độ nhám phù hợp được thấy trong kết xuất.

 

Palm_Springs-5.jpg

 

Ông có thể chia sẻ Enmesh của V-Ray 6 đã giúp tạo ra các bức tường Gabion ở bên ngoài như thế nào?

Các bức tường rọ đá là một ví dụ điển hình của Enmesh. Chiếc lồng chứa đá mang đến cơ hội hoàn hảo để thử nghiệm các lựa chọn khác nhau.

Sau khi tạo một vài mẫu 3D và áp dụng Enmesh cho các hộp được nhóm lại bao quanh viên đá, chúng tôi có khả năng kiểm soát cách các mẫu 3D được lát gạch trên các bề mặt đã chọn của chúng tôi.

Trước đây, chúng tôi đã mô hình hóa điều này trước khi có khả năng tạo proxy. Tuy nhiên, Enmesh hiện cho chúng tôi cơ hội thử nghiệm với một số tùy chọn khác nhau và điều chỉnh các bản phân phối trong khi vẫn giữ cho cảnh SketchUp của chúng tôi nhẹ nhàng và được tối ưu hóa.

 

Palm_Springs-3.jpg

 

Khía cạnh thách thức nhất khi tạo ra ánh sáng là gì và nó được giải quyết như thế nào?

Dự án này đưa ra những thách thức chiếu sáng độc đáo. Chúng tôi cần tôn trọng vị trí của mặt trời liên quan đến địa điểm, vì vậy cần phải định vị địa lý để đảm bảo rằng các đường dẫn mặt trời được định vị chính xác. Điều này có nghĩa là chúng tôi đã bị khóa trong việc sử dụng V-Ray 'mô hình Mặt trời và Bầu trời', cho phép tạo ra bóng chính xác, nhưng bầu trời tương đối không hấp dẫn ... cho đến khi ra mắt các đám mây thủ tục của V-Ray 6. Những điều này cho phép chúng tôi tăng thêm sự thú vị cho bầu trời trong khi vẫn giữ được vị trí của mặt trời.

Cho dù thêm mây ti nhẹ hay đám mây tích lũy dày đặc hơn - chúng tôi nhận thấy tính năng mới này rất trực quan và dễ sử dụng.

Một tính năng thú vị khác là tùy chọn đám mây động, cung cấp cho chúng ta khả năng tạo hoạt ảnh cho bầu trời, đây là một kỹ thuật được sử dụng để tạo điều kiện bầu trời tự nhiên và chân thực hơn trong các cảnh V-Ray của chúng ta.

 

Palm_Springs-11.jpg

 

Archilime Academy cung cấp V-Ray 12 tuần tuyệt vời cho SketchUp Masterclass, bắt đầu từ việc dạy cách tạo ra các ý tưởng khái niệm cho đến khi tạo ra một hình ảnh 3D có thể bán được trên thị trường. Dự án Palm Springs là cơ sở cho lớp học tổng thể này. Ông có thể chia sẻ thêm một chút về những gì học sinh có thể đạt được?

Về cơ bản, chúng tôi muốn có thể đào tạo bất kỳ ai cũng có thể tạo ra hình ảnh trực quan chất lượng cao, chân thực như chúng tôi bằng cách hiểu mô hình kinh doanh của họ, điều chỉnh hiệu quả của công ty và đưa ra cấu trúc và quy trình tốt hơn để đảm bảo họ đang tận dụng lợi nhuận của một dịch vụ mới. Chúng tôi không chỉ dạy mọi người xây dựng hình ảnh trực quan hóa, chúng tôi chỉ cho họ cách sử dụng nó trong môi trường kinh doanh giống như chúng tôi làm tại Archilime Visualisation và giới thiệu tại Học viện Archilime. 

Nếu bạn đang muốn các kỹ năng thiết kế 3D và quy trình thiết kế của mình mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp hoặc sự nghiệp của mình, V-Ray for SketchUp Masterclass của chúng tôi có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

Những công cụ này có thể giúp các nhà thiết kế nội thất tạo ra ánh sáng hoặc nghiên cứu vật liệu hoặc khám phá cách bố trí đồ nội thất 3D. Chúng có thể giúp các kiến trúc sư cảnh quan hình dung các kế hoạch trồng cây hoặc tạo ra các mô hình 3D địa hình chính xác và chúng có thể giúp Nhà thiết kế Bộ tạo ra các bộ nhập vai trong hình ảnh khái niệm 3D và thực tế kể câu chuyện của bạn.

Và đó là xa tất cả. Bản thân là nghệ sĩ 3D, chúng tôi biết rằng luôn có những kỹ thuật mới để học hỏi và các quy trình hiện có có thể được sắp xếp hợp lý. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng đầu ra 3D tốt hơn có thể làm được rất nhiều điều cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt nếu cách bạn cải thiện những kỹ năng đó được thiết kế để phù hợp và hỗ trợ quy trình làm việc hiện có của bạn.

Đây không phải là loại đào tạo V-Ray cho Sketchup, nơi bạn hoặc thành viên trong nhóm của bạn cần nhiều thời gian nghỉ ngơi. Thay vì phân tâm khỏi công việc hàng ngày của bạn, V-Ray for SketchUp masterclass của chúng tôi được thiết kế để phù hợp với xung quanh và hỗ trợ các dự án sáng tạo đang diễn ra của bạn, có thể là thiết kế cấu trúc kiến trúc ở chế độ 3D, hình dung rõ hơn thiết kế bộ mới nhất của bạn, cung cấp Ứng dụng tác động đến đất đai và hình ảnh hoặc cung cấp một loạt các tùy chọn thiết kế khái niệm với tư cách là nhà thiết kế nội thất,  tất cả có thể được thực hiện theo cách thuyết phục hơn nhiều.

Nhóm của bạn có thể tiếp tục với các dự án trong thế giới thực trong khi họ học. Trên thực tế, họ sẽ làm như vậy với người cố vấn khóa học của họ - cũng như cộng đồng Học viện Archilime rộng lớn hơn rất gắn bó - có mặt để nói chuyện mọi thứ.

 

Zalo
Hotline